Vai trò của Vitamin C đối với cơ thể

1. Vitamin C là gì?

VITAMIN C là một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, với các chức năng đa năng liên quan đến khả năng cho các electron. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và là nhân tố điều hòa các enzym sinh tổng hợp và gen.

2. Vai trò của vitamin C đối với hệ miễn dịch là gì?

Hệ thống miễn dịch là một mạng lưới nhiều mặt và phức tạp, bao gồm các cơ quan, mô, tế bào, protein và hóa chất chuyên biệt, đã phát triển để bảo vệ vật chủ khỏi một loạt các mầm bệnh, chẳng hạn như vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng. Nó có thể được chia thành các rào cản biểu mô, các thành phần tế bào và dịch thể của miễn dịch bẩm sinh (không đặc hiệu) và miễn dịch thu được (đặc hiệu). Các thành phần này tương tác theo nhiều cách và rất phức tạp.

Vitamin C góp phần bảo vệ và tăng hệ miễn dịch bằng cách hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau của cả hệ thống miễn dịch bẩm sinh và thích ứng. Vitamin C hỗ trợ chức năng hàng rào biểu mô chống lại các tác nhân gây bệnh và thúc đẩy hoạt động loại bỏ chất oxy hóa của da, do đó có khả năng bảo vệ chống lại stress oxy hóa môi trường.

Vitamin C tích tụ trong các tế bào thực bào, chẳng hạn như bạch cầu trung tính và có thể tăng cường hóa học, thực bào, tạo ra các loại oxy phản ứng, cuối cùng là tiêu diệt vi sinh vật. Nó cũng cần thiết cho quá trình apoptosis và giải phóng các bạch cầu trung tính đã qua sử dụng khỏi các vị trí bị nhiễm trùng bởi các đại thực bào, do đó làm giảm hoại tử và tổn thương mô tiềm ẩn.

Vai trò của vitamin C đối với tế bào lympho còn ít rõ ràng hơn, nhưng nó đã được chứng minh là giúp tăng cường sự biệt hóa và tăng sinh của tế bào B và T, có thể là do tác dụng điều hòa gen của nó.

Để dự phòng nhiễm trùng, cần có chế độ ăn uống vitamin C đầy đủ, nếu không bão hòa nồng độ trong huyết tương (tức là 100–200 mg/ ngày), giúp tối ưu hóa mức độ tế bào và mô. Ngược lại, điều trị các bệnh nhiễm trùng đã được xác định đòi hỏi liều vitamin (gam) cao hơn đáng kể để bù đắp cho sự gia tăng phản ứng viêm và nhu cầu trao đổi chất.

3. Vitamin C tăng hấp thu kẽm

Vitamin C tăng khả năng hấp thu của Kẽm do đó các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên uống kẽm chung với vitamin C để tăng cường hấp thu kẽm và tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể con người.

Ngoài việc dùng các thực phẩm chức năng thì nhiều thực phẩm như hàu, tôm, cua ghẹ…. các loại thịt như bò, dê và các sản phẩm từ rau củ quả cũng chứa nhiều kẽm.

Vì trong cơ thể kẽm không tồn tại lâu dài nên hãy bổ sung hàng ngày để hệ miễn dịch được tốt. Tuy nhiên, nên uống kẽm chung với vitamin C để tăng cường hấp thu kẽm, hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể con người.

4. Siro tăng cường miễn dịch – IMUNOL SYRUP

Với thành phần có sự kết hợp Vitamin C và Kẽm IMUNOL Syrup cung cấp hàm lượng tối ưu đáp ứng với hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh sự ưu việt về hoạt chất, thiết kế dưới dạng siro lỏng tăng hấp thu, dễ sử dụng đặc biệt với đối tượng trẻ nhỏ. IMUNOL syrup- giải pháp dự phòng cho con.

Siro tăng cường miễn dịch IMUNOL SYRUP
Siro tăng cường miễn dịch IMUNOL SYRUP bổ sung nhiều loại vitamin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.