Vai trò của Kẽm đối với cơ thể

  1. VAI TRÒ CỦA KẼM ĐỐI VỚI TĂNG TRƯỞNG, MIỄN DỊCH VÀ TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH:

Kẽm cần cho tăng trưởng, ngăn ngừa SDD thấp còi:

  • Đối với cấu tạo chức năng: kẽm tham gia vào thành phần của trên 300 enzym của cơ thể. Là chất xúc tác không thể thiếu được của ARN – polymerasa, có vai trò quan trọng trong quá trình nhân đôi AND và tổng hợp protein. Do đó chi phối sự phân chia tế bào trong cơ thể. Vì vậy nếu thiếu kẽm, sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra bình thường nên ảnh hưởng trầm trọng tới sự tăng trưởng, gây ra suy dinh dưỡng thấp còi. Ngoài ra, kẽm còn tham gia vào quá trình sinh tổng hợp và điều hòa chức năng của trục hormone dưới đồi như: hormone tăng trưởng GH (Growth hormone), kích thích tăng trưởng IGF-I.

  • Đối với dinh dưỡng: kẽm giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Thiếu kẽm, sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn do rối loạn vị giác. Trẻ em biếng ăn sẽ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển.

  • Đối với miễn dịch: Kẽm còn giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, làm vết thương mau lành. Thiếu kẽm làm giảm phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, bao gồmcả tế bào T, tế bào B và đại thực bào. Trên chuột bị thiếu kẽm còn thấy thiểu sản lách, tuyến ức và giảm sản xuất các globulin miễn dịch, bao gồm cả IgA, IgM và IgG. Kẽm duy trì chức năng của đại thực bào ở cơ thể khi có yếu tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Nhu cầu của kẽm và hấp thu kẽm trong cơ thể:

Nhu cầu kẽm ở trẻ dưới 1 tuổi vào khoảng 5mg/ngày, ở trẻ 1-10 tuổi khoảng 10mg/ngày, thanh thiếu niên và người trưởng thành khoảng 15mg/ngày đối với nam và 12mg/ngày đối với nữ.

     2. THIẾU KẼM Ở TRẺ NHỎ

Thiếu kẽm

  • Cơ thể sẽ giảm phát triển và suy giảm chức năng của các tế bào miễn dịch bao gồm tế bào lympho T, lympho B và đại thực bào
  • Suy giảm hiện tượng hoạt hóa đại thực bào và hiện tượng thực bào gây tổn thương hệ miễn dịch
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.
  • Suy dinh dưỡng

3. THỰC PHẨM BỔ SUNG KẼM

Vitamin C tăng cường hấp thu kẽm do đó khi bổ sung kẽm nên ưu tiên các sản phẩm có kết hợp Vitamin C trong thành phần để đạt được hiệu quả tối ưu.

Siro tăng cường miễn dịch – IMUNOL SYRUP

Với thành phần có sự kết hợp Vitamin C và Kẽm IMUNOL Syrup cung cấp hàm lượng tối ưu đáp ứng với hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh sự ưu việt về hoạt chất, thiết kế dưới dạng siro lỏng tăng hấp thu, dễ sử dụng đặc biệt với đối tượng trẻ nhỏ. IMUNOL syrup- giải pháp dự phòng cho con.

Siro tăng cường miễn dịch IMUNOL SYRUP
Siro tăng cường miễn dịch IMUNOL SYRUP bổ sung nhiều loại vitamin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.