Tropine – Sản phẩm kiểm soát và làm chậm sự tiến triển cận thị ở trẻ

Sử dụng thuốc nhỏ mắt để kiểm soát cận thị là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Trong rất nhiều sản phẩm thuốc nhỏ mắt kiểm soát cận thị đa dạng trên thị trường thì thuốc nhỏ mắt Tropine tại Trí Khang Pharma vẫn luôn được nhiều khách hàng tin dùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về công dụng và cách sử dụng thuốc nhỏ mắt Tropine để giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

Các phương pháp kiểm soát độ cận ở trẻ hiệu quả

Trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ em mắc phải cận thị tại nước ta ngày càng gia tăng. Cận thị ở trẻ thường xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, ví dụ như cường độ học tập quá căng thẳng, mắt phải hoạt động với tần suất cao mà không được nghỉ ngơi, sử dụng các thiết bị điện thoại, máy tính quá nhiều,… Lâu dần, tình trạng cận thị ở trẻ sẽ ngày càng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến thị lực cũng như gây ra một số bệnh lý nguy hiểm cho mắt. Chính vì vậy, việc kiểm soát độ cận ở trẻ là việc làm cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Dưới đây là những phương pháp kiểm soát độ cận ở trẻ hiệu quả nhất:

 • Tăng cường các hoạt động ngoài trời để giúp mắt được thư giãn.
 • Đeo kính đúng số.
 • Sử dụng kính áp tròng đa tròng kiểm soát độ cận.
 • Sử dụng kính gọng đa tròng kiểm soát độ cận.
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa Atropine 0.01% để kiểm soát độ cận.

Trong những phương pháp trên thì việc sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa Atrpine 0.01% được đánh giá là mang đến hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho đôi mắt.

Những phương pháp kiểm soát cận thị hiệu quả và an toàn
Những phương pháp kiểm soát cận thị hiệu quả và an toàn

Tropine – Sản phẩm kiểm soát và làm chậm sự tiến triển cận thị ở trẻ

Tìm hiểu về thuốc nhỏ mắt kiểm soát độ cận Tropine

Tropine là một trong những sản phẩm thuốc nhỏ mắt kiểm soát độ cận thị ở trẻ em tốt nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin dùng. Đây là sản phẩm được sản xuất  bởi SION HEALTH CARE – nhà máy sản xuất các sản phẩm nhãn khoa uy tín hàng đầu tại Ấn Độ với dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại. Đặc biệt, Tropine còn đạt chứng nhận CE bởi UK Certification & Inspection – United Kingdom cấp. Chính vì vậy mà người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Tropine được sản xuất từ các thành phần bao gồm Atropine Sulfate USP, phức hợp ổn định oxychloro, nước tinh khiết và hệ đệm cực kỳ an toàn. Tác dụng chính của Tropine là giúp kiểm soát và làm chậm sự tiến triển của bệnh cận thị ở trẻ em. Sản phẩm được sử dụng cho trẻ em trên 6 tuổi đang bị cận thị và cận thị tiến triển.

Giải pháp kiểm soát cận thị với Atropine 0.01%

Ở nhiều quốc gia trên thế giới đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và ứng dụng thực tế về hiệu quả của Atropine 0.01% trong việc kiểm soát và ngăn chặn bệnh cận thị ở trẻ. Qua những nghiên cứu này đều cho thấy:

 • Atropine 0.01% được xem là phương pháp hiệu quả và mang lại tác dụng tốt nhất trong việc giảm độ cận thị ở trẻ. Đặc biệt với hàm lượng thấp là 0.01% thì Atropine cực kỳ an toàn với trẻ nhỏ và không gây ra tác dụng phụ nào. Sử dụng sản phẩm Tropine không gây ảnh hưởng đến sự điều tiết của mắt hay kích thước của đồng tử mắt.
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt Tropine có chứa Atropine còn cực kỳ tiện dụng, đơn giản trong quá trình điều trị cận thị cho trẻ nhỏ so với nhiều phương pháp sử dụng kính đa tròng. 
 • Giúp tiết kiệm chi phí điều trị cận thị tối đa.

Liều dùng thuốc Tropine

Đối với trẻ em trên 6 tuổi có thể nhỏ 1-2 giọt vào 2 mắt mỗi ngày trước khi đi ngủ hoặc một thời gian cố định trong ngày.

Khi điều trị cận thị bằng Tropine đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì và thực hiện đều đặn. Cần phải sử dụng Tropine liên tục trong 6 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và tiếp tục sử dụng trong vòng 2 năm sau đó. Nếu độ cận thị vẫn tăng thì cần phải sử dụng thuốc lặp lại liệu trình như trên.

Liều sử dụng thuốc nhỏ mắt Tropine cho trẻ em
Liều sử dụng thuốc nhỏ mắt Tropine cho trẻ em

Những lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Tropine

Một số lưu ý cần phải biết khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Tropine:

 • Chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn cảm với những thành phần của thuốc.
 • Không sử dụng sản phẩm Tropine cho những bệnh nhân bị tăng nhãn áp góc đóng.
 • Dùng đúng liều lượng và thời gian theo chỉ định của bác sĩ.
 • Không sử dụng thuốc nhỏ mắt khi đang đeo kính áp tròng.
 • Ngưng sử dụng thuốc khi gặp phải những trường hợp sau: mắt đỏ, ngứa mắt kéo dài trong 72 giờ và ngày càng trở nặng.
 • Một số tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra khi sử dụng Tropine với nồng độ Atropine 0.01%: viêm kết mạc dị ứng, viêm da dị ứng, kích ứng tại chỗ và một số tác dụng ngoại ý như tim đập nhanh, khô miệng, tâm trạng thay đổi thất thường,…
Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Tropine
Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Tropine

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về thuốc nhỏ mắt Tropine – sản phẩm kiểm soát và làm chậm tiến triển cận thị tốt nhất ở trẻ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm sử dụng thuốc đúng cách để mang lại hiệu quả bảo vệ mắt tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.