Thuốc co mạch mũi: Vì sao không nên dùng kéo dài

1. Có nên dùng thuốc co mạch mũi kéo dài?

Hiện nay nhiều người cho rằng, khi bị ngạt mũi, khó thở do viêm mũi hay viêm xoang thì chỉ cần nhỏ các loại thuốc co mạch mũi sẽ nhanh chóng hết ngạt, dễ thở và dễ chịu ngay lập tức. Vì thế, thuốc co mạch mũi được xem là một phần không thể thiếu đối với không ít người bị viêm mũi, viêm xoang mũi. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc này lâu dài liệu có đúng không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, không nên sử dụng thuốc chống co mạch quá 7 ngày, nguyên nhân chủ yếu là:

  • Thuốc co mạchdễ gây hiện tượng nhờn thuốc, thuốc không có hiệu quả nữa, khi không còn đáp ứng thuốc chống co mạch còn gây nghẹt mũi trở lại, làm viêm mạn tính niêm mạc mũi, dẫn đến việc rất khó chữa trị.
  • Bên cạnh tác dụng tại chỗ, thuốc còn thấm qua niêm mạc vào máu gây tác dụng toàn thân, vì vậy tuyệt đối không nên dùng liều cao dài ngày.
  • Khi dùng kéo dài, tình trạng sung huyết mũi có thể nặng hơn, đường mũi trở nên hẹp hơn và bạn buộc phải dùng thuốc nhiều hơn và dùng thuốc liều cao hơn vì không dùng thuốc không chịu được.
  • Tình trạng dùng thuốc co mạch mũi không triệt để loại bỏ nguyên nhân gây ngạt mũi, không cắt đứt vòng xoắn bệnh lý dẫn đến hình thành nhiều mô sẹo trong niêm mạc mũi và viêm mũi do dùng thuốc.

Do vậy, sau thời gian dùng thuốc co mạch mũi được bác sĩ khuyến cáo mà bạn còn tình trạng ngạt mũi thì không nên tiếp tục sử dụng thuốc, mà thay vào đó bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh mũi trước khi có chỉ định điều trị phù hợp của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đối với tình trạng của bạn.

Không nên để vòi xịt chạm mũi vì có thể sinh ra vi khuẩn

2. Xịt mũi Otosan Spray Forte giải pháp vàng cho bệnh nhân viêm xoang- viêm mũi dị ứng?

Otosan Nasal Spray Forte không chứa chất co mạch làm sạch sâu các hốc mũi, giúp giảm nghẹt mũi, viêm và tỷ lệ nhiễm trùng, tác dụng ngay lập tức.

Đặc biệt hữu ích trong trường hợp:

  • Cảm lạnh hoặc dị ứng theo mùa
  • Viêm mũi
  • Viêm xoang;
  • Các tác nhân gây dị ứng bên ngoài (phấn hoa, ve, bụi, v.v)
  • Hậu phẫu

Xịt mũi Otosan Spray Forte với thành phần chính là dung dịch muối ưu trương 2.2% có nguồn gốc từ biển Britany có thành phần tương tự huyết tương của người, bổ sung dinh dưỡng cho mũi, đặc biệt mũi bị viêm. Muối ưu trương có khả năng hút nước từ các tế bào bị phù, giảm sưng, nhanh chóng cân bằng sinh lý cho tế bào viêm do đó ngay lập tức mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Bên cạnh dung dịch muối ưu trương, Otosan Spray Forte còn được bổ sung phức hợp tinh dầu thông núi và tinh dầu tràm trà, chiết xuất cây lý chua đen. Đây là 2 tinh dầu thuộc nhóm có hoạt tính kháng khuẩn cao đặc biệt trên đường hô hấp trên. Đặc biệt hệ tinh dầu này còn có khả năng hóa lỏng đờm, tạo cảm giác thông mũi cho bệnh nhân. Cùng với đó là tinh dầu chanh hữu cơ tạo nên cảm giác sảng khoái dễ chịu cho người dùng. Chiết xuất lô hội được bổ sung với mục tiêu dưỡng ẩm cho niêm mạc mũi. Lô hội với khả năng kích thích trao đổi collagen còn đẩy nhanh tốc độ làm lành viêm, tổn thương tế bào cho cơ thể.

Với hệ thành phần độc đáo OTOSAN SPRAY FORTE đem lại cảm giác dễ chịu cho người dùng ngay lập tức, tạo môi trường thông thoáng, chấm dứt tình trạng nghẹn mũi, tắc mũi đặc biệt trên những đối tượng bệnh nhân đặc biệt như phụ nữ có thai, cho con bú, người sử dụng thuốc kéo dài.

Sản phẩm Otosan Nasal Spray Forte

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.