Tăng sức đề kháng cho con trở lại trường

Trở lại trường điều gì cần chú ý cho con

Hòa chung không khí náo nức cho trẻ trở lại trường là một sự lo âu đối với các bậc phụ huynh trong việc đảm bảo an toàn, phòng tránh bệnh dịch cho trẻ. Việc làm cần thiết để chính là tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch vẫn chưa được hoàn thiện và sức đề kháng còn kém nên trẻ thường hay mắc những bệnh lý đường hô hấp hoặc tiêu hóa. Chính vì thế tăng sức đề kháng lại càng trở nên quan trọng hơn.

1. Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Nguồn dinh dưỡng cho trẻ cần đảm bảo bữa ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Tăng cường các thực phẩm giàu kẽm như: thịt bò, các loại ngũ cốc, tôm, cua, gan động vật…

Bên cạnh đó cần bổ sung các loại rau củ, hoa quả chứa nhiều Vitamin C, E, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp nhuận tràng, tránh táo bón ở trẻ. Các loại đậu và ngũ cốc nguyên cám, sữa chua… cũng giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn rất giàu vitamin C. Cho trẻ uống thêm các loại nước ép khác, cũng sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Ngoài ra, cần cho trẻ uống đủ nước.

Hệ miễn dịch giúp tăng sức đề kháng
Hệ miễn dịch giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

 

Giữ môi trường sạch sẽ, đảm bảo thoáng khí

Để loại trừ mầm bệnh ra khỏi môi trường sống của trẻ, giúp trẻ tăng sức đề kháng, chúng ta cần giữ môi trường sạch sẽ, bằng cách vệ sinh thông thoáng, mở cửa sổ vào ban ngày để đón gió trong lành và nắng ấm cho trẻ.

Đảm bảo phòng học thoáng khí, có sự lưu thông và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

Duy trì chế độ sinh hoạt khoa học

Thường xuyên cho trẻ vận động cơ thể, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ bằng cách cho bé đạp xe, đá bóng… sẽ giúp trẻ ăn được nhiều hơn, năng động, hòa đồng và nhất là tăng cường kháng thể tự nhiên hiệu quả.  Cho trẻ tắm nắng để hấp thụ vitamin D…Nếu mùa dịch cần chơi với trẻ trong nhà, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ tham gia việc nhà để vận động được tốt hơn. Bổ sung các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Siro tăng cường miễn dịch IMUNOL SYRUP
Siro tăng cường miễn dịch IMUNOL SYRUP bổ sung nhiều loại vitamin

Tập cho trẻ đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, vì giấc ngủ có tầm quan trọng rất lớn trong việc củng cố, cải thiện sức đề kháng của trẻ. Việc thiếu ngủ khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn, do giảm các tế bào miễn dịch tự nhiên, khiến cho trẻ khó chịu, tinh thần không tỉnh táo.

Ngoài ra, các bạn nên dạy cho trẻ tập thói quen vệ sinh thân thể, tắm gội thường xuyên, đánh răng sạch sẽ… để phòng chống các vi khuẩn gây viêm nhiễm, khiến trẻ dễ bị mắc bệnh.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt khoa học, cha mẹ cần bảo vệ sức khoẻ của trẻ trong mùa dịch bằng cách cho trẻ tiêm vaccine đầy đủ và đúng lịch. Nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho con, cha mẹ có thể bổ sung sử dụng các sản phẩm

hay vitamin tổng hợp để tăng sức đề kháng và nhắc nhở con đảm bảo 5K trong quá trình học tập tại trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.