Cách tăng cường sức đề kháng bệnh nhiễm trùng với vitamin D3 an toàn và hiệu quả nhất

Khi hệ miễn dịch bị suy yếu và không còn khả năng chống lại các tác nhân gây hại, thì đó cũng chính là lúc vi khuẩn hay vi nấm hoành hành. Chúng nhân cơ hội này mà xâm nhiễm vào cơ thể và gây ra một số bệnh nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu cách tăng cường sức đề kháng bệnh nhiễm trùng cùng Trí Khang Pharma qua bài viết dưới đây nhé!

Mối liên hệ giữa vitamin D3 và bệnh nhiễm trùng 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vitamin D3 có vai trò rất quan trọng trong tăng cường sức đề kháng và là yếu tố tiền đề có thể giúp cơ thể kháng lại các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Trên thực tế, bằng quan sát bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra điều này. Ở một số trẻ em còi xương suy dinh dưỡng thường có khả năng bị các bệnh nhiễm trùng hệ hô hấp cáo hơn so với các trẻ có sự phát triển bình thường, cân đối. 

Mối liên hệ giữa vitamin D3 và bệnh nhiễm trùng
Mối liên hệ giữa vitamin D3 và bệnh nhiễm trùng

Vào những năm đầu của thế kỷ XX, con người đã phân lập vitamin D3 từ dầu gan cá tuyết, và hàm lượng vitamin D3 dồi dào đó đã được sử dụng rộng rãi trong ngăn ngừa và điều trị bệnh lao. Để từ đó giúp chúng ta thấy được tác dụng của vitamin D3 trong phòng ngừa bệnh là vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bằng một số nghiên cứu dịch tễ quan trọng cũng đã chứng minh mối liên hệ chặt chẽ giữa nồng độ vitamin và tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng hiện nay. 

Có thể mắc bệnh nhiễm trùng nếu thiếu vitamin D3 

Khi cơ thể chúng ta thiếu vitamin D3, hệ cơ xương và hệ miễn dịch sẽ dần mất đi khả năng kháng khuẩn và bảo vệ cơ thể của mình. Vitamin D3 vốn là hàng rào ngăn ngừa yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể và rồi nếu như hàng rào này bị suy yếu thì việc phá đổ lại càng trở nên dễ dàng là cơ hội để vi khuẩn gây hại làm tổ và gây bệnh nhiễm trùng. 

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu vitamin D3?
Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu vitamin D3?

Bằng chứng thiết thực nhất ngay lúc này đó chính là về liệu pháp vitamin D3 hỗ trợ bệnh lao, cúm và các bệnh nhiễm trùng liên quan đến đường hô hấp. Nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin D3 có thể làm giảm tỷ lệ bệnh nhiễm trùng với nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy, cần dung nạp vitamin D3 giúp tăng cường sức đề kháng bệnh nhiễm trùng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Các mẹ có thể học hỏi cách cách tăng sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ tại đây để bảo vệ con tốt nhất.

Vai trò của vitamin D3 trong việc tăng sức đề kháng bệnh nhiễm trùng

Vitamin D3 có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của hệ miễn dịch. Sự thiếu hụt vitamin D3 khiến cho các tế bào không kịp thích ứng làm cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn. Minh chứng xác thực giữa vai trò của vitamin D3 với hệ miễn dịch của cơ thể là các bệnh liên quan đến hệ hô hấp và điển hình là cúm. Vào mùa đông, ánh sáng mặt trời bị hạn chế, bởi vậy lượng vitamin D3 hấp thụ từ con đường này cũng giảm hẳn, nếu như không được bổ sung bằng các phương pháp khác thì có thể bạn sẽ dễ dàng mắc cúm. 

Vai trò của vitamin D3 tăng sức đề kháng cho cơ thể 
Vai trò của vitamin D3 tăng sức đề kháng cho cơ thể

Ngoài ra, vitamin D3 cũng có vai trò quan trọng trong hình thành và phát triển hệ cơ xương. Vì vậy, cần phải dung nạp hàm lượng vitamin D3 vừa đủ để đáp ứng được nhu cầu của cơ thể đồng thời tăng cường sức đề kháng bệnh nhiễm trùng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vitamin D3 và K2 

Vitamin K2 có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của hệ xương, giúp cho cơ thể có khung xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn góp phần bảo vệ thành mạch máu khỏi sự canxi hóa, ngăn chặn và hạn chế sự lắng đọng canxi vào thành mạch. Để hiểu rõ hơn về vitamin K2, bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết: Bổ sung vitamin K2 tăng sức đề kháng cho trẻ

sự kết hợp giữa vitamin D3 và K2 lại trở nên vô cùng hoàn hảo, không những giúp cho cơ thể phát triển toàn diện mà đồng thời còn giúp tăng sức đề kháng bệnh nhiễm trùng hiệu quả. 

Chúng ta có thể kể đến một số vai trò đặc biệt đến từ sự kết hợp D3 và k2 cụ thể như sau:

 • Tối đa hóa hấp thụ canxi hiệu quả: giúp cho hàm lượng canxi được đưa vào cơ thể được hấp thụ và chuyển hóa dễ dàng giúp cho hệ xương chắc khỏe, dẻo dai
 • Ngăn ngừa vôi hóa, xơ vữa động mạch: nhờ công dụng ngăn chặn can canxi lắng đọng tuyệt vời từ vitamin K2 
 • Bảo vệ tim và thận: bằng cơ chế ngăn chặn lượng canxi lắng đọng của K2, hạn chế tình trạng canxi tồn dư tại thận hay các mô cửa cơ tim. Từ đó, ngăn ngừa sỏi thận và một số bệnh liên quan đến tim hiệu quả. 

 

Sự kết hợp giữa vitamin D3 và K2 
Sự kết hợp giữa vitamin D3 và K2

Bởi vậy việc bổ sung hàng lượng vitamin D3, K2 vào cơ thể là cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. 

Chúng ta có thể dung nạp chúng bằng nhiều cách khác nhau như bổ sung các thực phẩm qua thực đơn hàng ngày, sử dụng thực phẩm chức năng. 

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung đồng thời vitamin D3 và K2 là lựa chọn của các mẹ, mong muốn tăng cường sức đề kháng. Đồng thời giúp bé phát triển xương tốt nhất. 

Ocean D3K2 dạng xịt – Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D3, K2 an toàn và hiệu quả

Ocean D3K2 dạng xịt với thành phần chính là vitamin D3 và K2 có công dụng hỗ trợ bổ sung vitamin D3, K2 hiệu quả đồng thời hỗ trợ tăng cường calci giúp duy trì sức khỏe xương và răng. Từ đó, giúp cơ thể tăng sức đề kháng bệnh nhiễm trùng hiệu quả. 

Ocean D3K2 dạng xịt
Ocean D3K2 dạng xịt

Đối tượng sử dụng là trẻ em còi xương và trẻ em đang trong quá trình phát triển chiều cao với nhu cầu bổ sung vitamin D3, K2. Theo khuyến cáo, liều dùng sẽ được khuyến cáo như sau: 

 • Trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 6 tháng tuổi: nên sử dụng từ 0,15 – 0,3 ml/ ngày (tương đương với khoảng 1 – 2 lần xịt)
 • Trẻ em từ 6 – 24 tháng tuổi: nên dùng 0,15 – 0,3 ml/ ngày (tương đương với khoảng 1 – 2 lần xịt). Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng
 • Trẻ từ 24 tháng tuổi trở nên: ),15ml/ngày (tương đương 1 lần xịt).

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý:

 • Không sử dụng quá hàm lượng đã khuyến cáo vì rất có thể sẽ dẫn đến một số tình trạng tiêu cực cho trẻ. 
 • Tránh xa tầm tay của trẻ 
 • Đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng 
 • Phụ nữ có thai và cho con bú, và người đang bị bệnh hoặc đang dùng thuốc điều trị bệnh nên sử dụng sản phẩm theo tư vấn và hướng dẫn của chuyên gia chăm sóc sức khỏe
 • Đây là thực phẩm chức năng không thay thế thuốc chữa bệnh hay chế độ ăn hàng ngày.

Bài viết trên đây là thông tin về cách tăng cường sức đề kháng bệnh nhiễm trùng hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tích lũy thêm cho mình kiến thức, kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch chất lượng. Mọi thắc mắc về sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch, hãy liên hệ ngay với Trí Khang Pharma để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.