Các phương pháp kiểm soát cận thị tốt và an toàn nhất

Cận thị là căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Chính vì vậy việc kiểm soát cận thị luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để có thể bảo vệ đôi mắt tốt hơn. Trong bài viết dưới đây Trí Khang Pharma sẽ giới thiệu một số phương pháp kiểm soát cận thị hiệu quả cùng sản phẩm bảo vệ mắt tốt nhất.

Nguyên nhân gây cận thị 

Cận thị ở trẻ thường xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu nhất vẫn là do môi trường học tập chưa được đảm bảo. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra cận thị:

  • Phòng học, bàn học của trẻ không được cung cấp đủ ánh sáng cần thiết.
  • Bàn ghế học tập có chiều cao không phù hợp với vóc dáng của trẻ.
  • Do tư thế ngồi học của trẻ chưa đúng cách, thường xuyên để mắt sát với mặt sàn khi viết chữ hay làm bài tập.
  • Do cách đọc sách, đọc truyện của trẻ không đúng, để mắt quá gần sách hay vừa đọc sách vừa nằm khiến cho mắt nhanh bị mỏi.
  • Đặc biệt trong cuộc sống ngày càng hiện đại ngày nay, trẻ em đều có sở thích sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính trong nhiều giờ. Điều này khiến cho mắt của trẻ vốn đã bị mỏi sau giờ học tập lại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Thực tế cho thấy, đôi mắt của trẻ em trong xã hội hiện nay phải hoạt động với tần suất cực kỳ cao mà không được nghỉ ngơi. Chính vì thế mà đôi mắt của trẻ sẽ liên tục bị mỏi và dần dần sẽ xuất hiện tình trạng “cận thị giả”, sau đó mới chuyển thành cận thị thật. Đến thời điểm trẻ bị cận thị thật thì tình trạng thị lực của trẻ đã bị suy giảm nghiêm trọng và cần phải can thiệp bằng các phương pháp y khoa.

Những nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em
Những nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em

Những phương pháp tốt nhất giúp kiểm soát cận thị 

Dưới đây là một số phương pháp tốt nhất giúp kiểm soát cận thị một cách hiệu quả, an toàn.

Tăng cường hoạt động ngoài trời

Tăng cường hoạt động ngoài trời là một trong những phương pháp kiểm soát cận thị an toàn nhất được nhiều người áp dụng. Theo nhiều nghiên cứu thì việc hoạt động ngoài trời trong điều kiện ánh sáng tự nhiên khoảng 2 tiếng sẽ giúp ngăn chặn và kiểm soát được cận thị. Đặc biệt, việc hoạt động ngoài trời còn giúp bảo vệ và ngăn chặn tình trạng cận thị ở những trẻ đang có đôi mắt khỏe mạnh.

Mắt bạn có thể tăng cường khả năng nhìn xa-gần-trung gian trong thời gian bạn tham gia các hoạt động ngoài trời. Đặc biệt việc hội tụ ánh sáng còn giúp mang lại nhiều lợi ích cho võng mạc, hạn chế tình trạng mắt bị co quắp điều tiết khi phải nhìn gần nhiều.

Tăng cường hoạt động ngoài trời để kiểm soát cận thị
Tăng cường hoạt động ngoài trời để kiểm soát cận thị

Đeo kính đúng số

Nhiều người thường nghĩ rằng việc đeo kính có độ thấp hơn một chút so với độ cận thật sẽ bảo vệ mắt tốt hơn, giúp mắt đã căng mỏi khi không phải điều tiết nhiều lúc nhìn gần. Tuy nhiên đây lại là quan điểm không chính xác, bởi điều này sẽ không thể đảm bảo thị lực nhìn xa tốt nhất cho trẻ. Bắt buộc mắt phải điều tiết nhiều hơn để bù vào phần bị thiếu hụt để có thể thu được hình ảnh rõ nét hơn khi nhìn xa. Hiện nay, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng việc đeo kính đúng số mới giúp mang lại nhiều lợi ích cho mắt cận. Điều này giúp mắt không phải điều tiết nhiều khi quan sát ở mọi khoảng cách xa hay gần và hạn chế được tình trạng tăng độ cận của mắt.

Dùng kính áp tròng đa tròng kiểm soát độ cận

Kính áp tròng đa tròng kiểm soát độ cận là sản phẩm kính có thể đeo sát vào mắt, giúp mắt có thể quan sát ở mọi khoảng cách khác nhau. Vì không có khoảng cách giữa mắt và kính nên kính áp tròng đa tròng có ưu điểm là giúp đem đến dải nhìn liên tục, cải thiện chất lượng hình ảnh sắc nét, và cực kỳ chân thực.

Sử dụng kính áp tròng đa tròng có khả năng kiểm soát độ cận hiệu quả hơn khi sử dụng kính gọng đa tròng thông thường. Tuy nhiên sản phẩm này chưa được sử dụng nhiều tại nước ta nên vẫn chưa có hướng dẫn sử dụng sao cho đúng cách nhất.

Dùng kính áp tròng đa tròng kiểm soát độ cận thị
Dùng kính áp tròng đa tròng kiểm soát độ cận thị

Sử dụng thuốc nhỏ mắt kiểm soát cận thị phù hợp 

Sử dụng thuốc nhỏ mắt kiểm soát cận thị phù hợp được đánh giá là cách kiểm soát cận thị tốt nhất và an toàn nhất mà ai cũng có thể áp dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc nhỏ mắt với công dụng kiểm soát cận thị. Trong các sản phẩm thuốc nhỏ mắt kiểm soát cận thị thường có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất giúp nuôi dưỡng mắt khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm phù hợp và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt kiểm soát cận thị để đảm bảo an toàn cho đôi mắt của bạn.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt kiểm soát cận thị phù hợp
Sử dụng thuốc nhỏ mắt kiểm soát cận thị phù hợp

Tropine – Sản phẩm chất lượng hỗ trợ làm chậm tiến triển bệnh cận thị 

Tropine là sản phẩm hỗ trợ làm chậm tiến triển bệnh cận thị tốt chất lượng nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm và công dụng vượt trội, sản phẩm thuốc nhỏ mắt kiểm soát cận thị Tropine được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Tropine là sản phẩm đã đạt được chứng nhận CE do UK Certification & Inspection- United Kingdom cấp phép. Được sản xuất tại nhà máy sản xuất các sản phẩm nhãn khoa hàng đầu của Ấn Độ cùng với dây chuyền hiện đại, giúp đảm bảo độ uy tín cho sản phẩm.

  • Thành phần: trong thuốc nhỏ mắt Tropine có chứa Atropine Sulfate USP, phức hợp ổn định oxychloro, nước tinh khiết và hệ đệm. Đây đều là những thành phần cực kỳ an toàn và được sử dụng với liều lượng hợp lý, giúp tạo ra sản phẩm với chất lượng tốt nhất.
  • Thuốc nhỏ mặt Tropine với công dụng chính là giúp kiểm soát và làm chậm tiến triển cận thị ở trẻ em một cách an toàn, hiệu quả.
  • Liều dùng: nhỏ 1-2 giọt thuốc nhỏ mắt Tropine vào cả hai mắt trước khi đi ngủ hoặc thời điểm cố định nào khác. Sử dụng hàng ngày để mang lại kết quả tốt nhất.
Thuốc kiểm soát cận thị Tropine
Thuốc kiểm soát cận thị Tropine

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết về các phương pháp kiểm soát cận thị tốt và an toàn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn đọc sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kiến thức trong việc kiểm soát cận thị cũng như lựa chọn được sản phẩm bổ mắt chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.