Hyaluronan – thành phần quan trọng trong công thức điều trị viêm mũi

Hyaloronan từ lâu đã trở thành một cái tên quen thuộc trong thành phần các loại mỹ phẩm, thuốc nhỏ mắt, các thuốc tiêm khớp…Một vài năm gần đây, nhiều nghiên cứu ra đời mở ra một tác dụng mới của Hyaluronan trên hô hấp, điển hình là niêm mạc mũi

Vậy Hyaluronan là gì

Hyaluronan là muối của acid hyaluronic, ở đây thường sử dụng nhất là muối natri. Đây là một chuỗi polymer do đó trọng lượng phân tử có thể thay đổi linh hoạt. Hyaluronan có thể tìm thấy trong các dịch sinh học của cơ thể do đó khả năng dung nạp cao và an toàn cũng như hoàn toàn tương thích với cơ thể người. Hyaluronan nổi bật với đặc tính dưỡng ẩm và làm lành do hoạt chất này có khả năng kích hoạt các quá trình tăng sinh tế bào do đó tăng khả năng làm lành tổn thương cho cơ thể.

Hyaluronan là muối của acid hyaluronic
Hyaluronan là muối của acid hyaluronic

Tác dụng của Hyaluronan trên niêm mạc mũi

Hyaluronan có khả năng giữ nước tốt do đó giữ ẩm cho niêm mạc mũi. Bên cạnh đó những nghiên cứu gần đây chứng minh hiệu quả vượt trội của nước muối sinh lý kết hợp Hyaluronan so với sử dụng nước muối sinh lý đơn thuần. Tác dụng này đã được nghiên cứu trên cả người lớn, trẻ em và bệnh nhân có phẫu thuật khoang mũi.

Hyaluronan có vai trò quan trọng với niêm mạc mũi
Hyaluronan có vai trò quan trọng với niêm mạc mũi

Tại hội nghị tai mũi họng thế giới diễn ra tại Hy Lạp 2019 giáo sư Paolo Castelnuovo, Giám đốc Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Varese Circolo đã công bố rằng “Chúng ta đã phải chờ đợi rất lâu cho một thế hệ sản phẩm cho tai mũi họng có chưa Hyaluronan” từ đây có thể thấy Hyaluronan là một bước nhảy vọt trong điều trị các bệnh về mũi.

Otosan Nasal Wash – Chìa khóa vàng cho bệnh nhân viêm mũi

Sự kết hợp của dung dịch muối ưu trương và Hyaluronan trong Otosan Nasal Wash tạo thành chế phẩm “2 trong 1”, đem lại ý nghĩa điều trị lâm sàng tại mũi và trong các bệnh đường hô hấp trên. Bên cạnh đó, Otosan Nasal Wash còn được đảm bảo độ pH bằng muối Natri Bicarbonat nhằm đem lại sự dễ chịu cho người dùng. Không những thế với một thiết kế độc đáo từ nhựa nguyên sinh, bình rửa mũi Otosan Nasal Wash tạo ra một áp lực đủ mạnh để phá vỡ màng sinh học của vi sinh vật nhằm làm thông thoáng mũi cho bệnh nhân cũng như đẩy nhanh quá trình lành thương của người dùng.

Otosan Nasal Wash
Otosan Nasal Wash chìa khóa vàng cho người bị viêm mũi
  • Otosan Nasal Wash làm thông thoáng niêm mạc mũi, giảm kích ứng mũi, hút nước từ thế bào bị phù tái tạo lại sinh lý bình thường của cơ thể
  • Otosan Nasal Wash loại bỏ cặn bẩn, dịch nhầy, các tác nhân kích thích ra khỏi mũi, giữ ẩm cho niêm mạc mũi
  • Otosan Nasal Wash giúp tái tạo tế bào niêm mạc bị tổn thương do viêm hay trong quá trình rửa mũi.
  • Otosan Nasal Wash phá vỡ màng sinh học của vi khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của các ổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.