Cách bổ sung Omega 3 Vit Plus+ đúng cách cho trẻ theo đội tuổi

Bố mẹ lo lắng không biết có nên bổ sung Omega 3 cho trẻ hay không? Omega 3 có những tác dụng tuyệt vời thế nào với trẻ? Cách bổ sung Omega 3 Vit Plus+ thế nào mới là đúng cách? Để trả lời cho loạt thắc mắc của bố mẹ, Trí Khang kính mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bổ sung Omega 3 hợp lý đối với con bạn theo từng độ tuổi nhé!

Cách bổ sung Omega 3 đúng cách cho trẻ nhỏ
Cách bổ sung Omega 3 đúng cách cho trẻ nhỏ

Bổ sung Omega 3 cho trẻ thực sự cần thiết

Omega-3 được biết đến là một loại axit béo không bão hòa đa (PUFAs), là tiền chất của axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Hai chất béo này theo nghiên cứu là rất cần cho sự phát triển cũng như tăng trưởng trí não của trẻ. Chính vì vậy, việc bổ sung Omega-3 trẻ là điều thực sự cần thiết, bởi nếu thiếu dưỡng chất này, hệ miễn dịch của bé sẽ bị suy yếu, dễ mắc bệnh và da có vấn đề và cũng là để trẻ có thể tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung và phát triển tư duy.

Omega 3 thực sự cần thiết cho trẻ nhỏ
Omega 3 thực sự cần thiết cho trẻ nhỏ

Việc bổ sung dưỡng chất này cực kỳ đơn giản, bố mẹ chỉ cần bổ sung vào chế độ ăn của con các thực phẩm chứa nhiều Omega-3 như dầu cá thu, cá hồi, cá ngừ,… hay sử dụng các sản phẩm bổ sung như Omega Vit Plus+, Omega Vit,… Đối với trẻ sơ sinh, bé cũng có thể nhận được omega 3 thông qua sữa mẹ, cho nên, các bà mẹ cũng nên đảm bảo chế độ ăn của bản thân, cũng như hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng các thực phẩm bổ giúp để bé có thể hấp thụ được dưỡng chất tuyệt vời này thông qua mẹ.

Omega 3 có tác dụng tuyệt vời như thế nào với trẻ nhỏ

Không những rất cần thiết cho phát triển trí não của trẻ nhỏ, Omega còn giúp giải quyết các vấn đề về tim, khớp và da. Cụ thể, bổ sung omega 3 giúp mang lại những lợi ích sau:

  • Tăng cao nồng độ cholesterol tốt, giảm chất béo trong máu.
  • Những trẻ được cung cấp đầy đủ omega-3 sẽ có kỹ năng phối hợp mắt, tay; kỹ năng xã hội cũng như khả năng tập trung và chỉ số IQ cao hơn
  • Bảo vệ mắt trẻ cũng như cải thiện thị lực hay những trẻ bị dị ứng ánh sáng mặt trời sau thời gian sử dụng sẽ chịu được tác động của ánh sáng trong thời gian nhất định.
Omega có tác dụng bảo vệ mắt và cải thiện thị lực cho trẻ
Omega có tác dụng bảo vệ mắt và cải thiện thị lực cho trẻ
  • Hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm:  Mặc dù chưa có nghiên cứu chứng minh omega-3 giúp trị bệnh trầm cảm ở trẻ. Nhưng những người ăn nhiều thực phẩm chứa omega-3 trong quá trình điều trị bệnh sẽ có chuyển biến tốt hơn.
  • Omega 3 giúp tăng khả năng tập trung đối với trẻ và giảm bớt các triệu chứng rối tăng động giảm chú ý.

Cách bổ sung Omega Vit Plus+ theo độ tuổi

Đối với việc bổ sung Omega Vit Plus+, việc sử dụng sản phẩm trực tiếp này được khuyến cáo dành cho trẻ em trên 6 tháng tuổi với liều dùng cụ thể cho từng lứa tuổi như sau

Cách bổ sung Omega Vit Plus+ theo từng độ tuổi phù hợp của trẻ
Cách bổ sung Omega Vit Plus+ theo từng độ tuổi phù hợp của trẻ
  • Trẻ em độ tuổi từ 6 tháng –  tuổi bổ sung Omega 3 liều lượng 2,5ml/ngày sau mỗi bữa ăn
  • Trẻ em độ tuổi từ 1 –  3 tuổi bổ sung Omega 3 liều lượng 5ml/ngày sau mỗi bữa ăn nên chia ra uống 1-2 lần/ngày.
  • Trẻ em độ tuổi từ 4 – 10 tuổi bổ sung Omega 3 liều lượng 10ml/ngày sau mỗi bữa ăn nên chia ra uống 1-2 lần/ngày.

Trí Khang – Địa chỉ mua Omega 3 chất lượng, uy tín

Trí Khang được biết đến là địa chỉ cung cấp các sản phẩm Omega 3 vô cùng chất lượng. Bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bổ sung Omega Vit Plus+ của chúng tôi bởi sản phẩm được thực hiện đúng, đủ các quy trình mà Bộ Y tế yêu cầu và cấp phép. Mang trong mình sứ mệnh “Phát triển vì sức khỏe người Việt”, không chỉ phân phối Omega 3, công ty chúng tôi còn phân phối các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cũng như bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết đối với từng giai đoạn của trẻ.

Địa chỉ mua Omega 3 chất lượng - Trí Khang Pharma
Địa chỉ mua Omega 3 chất lượng – Trí Khang Pharma

Trước khi bước vào giai đoạn trưởng thành, trẻ luôn có những “thời điểm vàng” phát triển riêng biệt. Hãy bổ sung Omega Vit Plus+ cho trẻ ngay từ hôm nay để con có thể lớn lên khỏe mạnh một cách toàn diện bố mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.