Các loại dầu cá omega 3 – Nên sử dụng loại dầu cá nào?

Dầu cá omega 3 là dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với cơ thể của mỗi con người, vì thế việc bổ sung dầu cá cho cơ thể là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu cá khác nhau và không phải ai cũng có kinh nghiệm để có thể chọn được loại dầu cá phù hợp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các loại dầu cá omega 3 phổ biến và hướng dẫn cách chọn loại dầu cá phù hợp.

Dầu cá omega 3 là gì?

Dầu cá omega 3 là loại dầu được chiết xuất từ mô của các loại cá có chứa nhiều dầu như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu,… Trong dầu cá có chứa hàm lượng các acid béo omega 3, EPA và DHA giúp mang lại nhiều công dụng cực kỳ tốt cho cơ thể của con người.

Hiện nay có hai loại dầu cá phổ biến nhất là:

 • Dầu cá có chứa vitamin A và D tan được trong dầu.
 • Dầu cá chứa acid béo omega 3 và omega 6. Ngoài ra, trong các loại dầu cá này còn có thêm cả vitamin E có tác dụng chống oxy hóa và giúp dầu cá hoạt động hiệu quả hơn.

Sử dụng dầu cá omega 3 đúng cách với liều lượng phù hợp sẽ giúp cung cấp đủ omega 3 và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng. Dưới đây là một số tác dụng của dầu cá omega 3:

 • Làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch và thần kinh.
 • Hỗ trợ và bảo vệ thị lực, giúp mắt tránh khỏi các bệnh cận thị, viễn thị, mỏi mắt hay mờ mắt,…
 • Dầu cá omega 3 giúp giảm mỡ gan hiệu quả.
 • Cải thiện chức năng não bộ, giúp phát triển và hoàn thiện não bộ một cách toàn diện ở trẻ nhỏ.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp, đau mỏi xương khớp, thoái hóa khớp một cách hiệu quả và an toàn.
 • Làm đẹp da và cải thiện giấc ngủ ở những người thường xuyên mất ngủ.
Công dụng của dầu cá omega 3
Công dụng của dầu cá omega 3

Các loại dầu cá omega 3

Dầu cá tự nhiên

Dầu cá tự nhiên là loại dầu cá omega 3 phổ biến nhất được tạo nên từ các mô của dầu cá dưới dạng triglycerides. Đây cũng là dạng dầu cá tốt nhất với nhiều công dụng cho sức khỏe của người dùng.

Trong dầu cá tự nhiên có chứa nhiều thành phần khác nhau, trong đó bao gồm 30% omega 3 (DHA và EPA) và 70% còn lại là các acid béo khác mà cơ thể có thể hấp thu. Ngoài ra, trong dầu cá tự nhiên còn có cả vitamin D và vitamin A, nếu dầu cá được lên men thì sẽ còn thêm cả vitamin K2 nữa.

Dầu cá omega 3 tự nhiên thường có trong các loại dầu cá như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá tuyết. Dầu cá tự nhiên thường được sử dụng ở dạng lỏng và có khả năng chống oxy hóa cao hơn so với những loại dầu cá thông thường.

Các sản phẩm dầu cá tự nhiên tốt nhất: Healthy Care Fish Oil Omega-3 1000mg 400 viên của Úc, Blackmores Odourless Fish Oil 1000 Mini Capsules,…

Dầu cá tự nhiên
Dầu cá tự nhiên

Dầu cá tinh luyện

Dầu cá tinh luyện thường đặc tính cô đặng và các chất béo trong dầu cá đã bị biến đổi thành chất este etyl. Ở loại dầu cá này chỉ chứa khoảng 50-90% hàm lượng các chất omega 3 EPA và DHA, thậm chí có thể chứa cả thủy ngân và PCBs nên rất nguy hiểm. Tuy nhiên vì có giá thành khá rẻ và có dạng viên nang dễ uống nên các loại dầu cá tinh luyện thường được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

So với dầu cá tự nhiên thì dầu cá tinh luyện có khả năng hấp thụ kém hơn. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất thì các nhà sản xuất có thể biến đổi một chút để giúp dầu cá tinh luyện trở thành dạng triglycerides để giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn. Những loại dầu cá như vậy sẽ được gọi là dầu cá triglycerides cải biến. Và những sản phẩm dầu cá  triglycerides cải biến này thường cực kỳ hiếm trên thị trường nên có giá thành tương đối cao.

Các sản phẩm dầu cá tinh luyện tốt nhất: dầu cá tinh luyện Ranee,…

Dầu cá tinh luyện
Dầu cá tinh luyện

Dầu cá omega 3 từ động vật nhuyễn thể

Dầu cá omega 3 nhuyễn thể có tên tiếng Anh là Krill Oil được chiết xuất từ dầu của các loài nhuyễn thể ở Nam Cực và các loại động vật nhỏ như tôm. Động vật nhuyễn thể thường có tuổi đời rất ngắn và cực kỳ sạch nên có thể tạo ra sản phẩm dầu cá với chất lượng cao hơn những loại bình thường. Dầu cá omega 3 có trong các loại động vật nhuyễn thể này có chứa cả phospholipid và triglycerides. 

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy các loại dầu cá có chứa thường có khả năng hấp thụ tốt hơn rất nhiều so với các loại dầu cá triglycerides.

Ngoài ra, trong dầu cá omega 3 từ động vật nhuyễn thể còn có chứa astaxanthin giúp loại dầu cá này có khả năng chống oxy hóa cao hơn 47 lần so với các loại dầu cá thông thường.

Sản phẩm dầu cá nhuyễn thể tốt nhất: dầu cá nhuyễn thể Nhật Bản Plus One Omega 3 Krill,….

Dầu cá omega 3 từ động vật nhuyễn thể
Dầu cá omega 3 từ động vật nhuyễn thể

Loại dầu cá nào tốt nhất?

Trong 3 loại dầu cá mà chúng tôi vừa mới giới thiệu ở trên thì dầu cá omega 3 tự nhiên là sản phẩm dầu cá tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Dầu cá omega 3 tự nhiên với nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm dầu cá khác như:

 • Được chiết xuất từ thành phần dầu cá hoàn toàn tự nhiên giúp đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho sản phẩm.
 • Chứa hàm lượng omega 3 và EPA, DHA cao hơn giúp cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Có khả năng hấp thụ tốt hơn so với các sản phẩm dầu cá omega 3 khác.
 • Dầu cá tự nhiên có mùi vị dễ uống.
 • Có khả năng chống oxy hóa cao nên có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn mà không sợ bị ôi thiu.

Nên sử dụng loại dầu cá nào

Nên sử dụng loại dầu cá omega 3 nào là thắc mắc và câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Việc bổ sung dầu cá qua các loại thực phẩm hàng ngày là không đủ nên việc bổ sung bằng đường uống là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên nên lựa chọn loại dầu cá nào phù hợp với tình trạng và nhu cầu của cơ thể thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được loại dầu cá omega 3 phù hợp nhất:

 • Lựa chọn sản phẩm dầu cá omega 3 có chứa hàm lượng DHA và EPA phù hợp với sức khỏe và tình trạng của cơ thể.
 • Lựa chọn các sản phẩm dầu cá đến từ các thương hiệu uy tín để có thể đảm bảo chất lượng về nguồn gốc chiết xuất dầu cá, công nghệ sản xuất dầu cá hiện đại, tiên tiến, đảm bảo được độ tinh khiết và an toàn của dầu cá.
 • Lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm dầu cá omega 3 uy tín, chất lượng để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái.
Sử dụng loại dầu cá phù hợp với tình trạng cơ thể
Sử dụng loại dầu cá phù hợp với tình trạng cơ thể

Các sản phẩm dầu cá omega 3 tốt nhất

OMEGA VIT

OMEGA VIT là một trong những sản phẩm dầu cá omega 3 tốt nhất đang được bày bán tại Trí Khang Pharma. Sản phẩm dầu cá này được nhiều người đánh giá cao về công dụng và chất lượng. OMEGA VIT được sản xuất từ dầu cá cô đặc và tinh khiết từ các loại cá tuyết được khai thác tại Iceland. Trong sản phẩm hoàn toàn không có chứa các thành phần hóa chất và kim loại nặng gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. OMEGA VIT có chứa các thành phần bao gồm omega 3, DHA, EPA và các khoáng chất thiết yếu khác cho cơ thể.

Công dụng của OMEGA VIT:

 • Hỗ trợ bổ sung đầy cả các chất acid béo Omega 3 và DHA, EPA cho cơ thể
 • Hỗ trợ tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể.
 • Hỗ trợ hoàn thiện và phát triển toàn diện não bộ, hệ thần kinh, thị lực của trẻ.

Sản phẩm OMEGA VIT có thể sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Dầu cá OMEGA VIT
Dầu cá OMEGA VIT

Dầu cá Omega 3 Careline

Dầu cá Omega 3 Careline là sản phẩm đến từ Úc được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Dầu cá Careline được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch giúp mang đến những sản phẩm với chất lượng cực kỳ tốt. Sản phẩm này chứa hàm lượng dầu cá tinh khiết cực kỳ cao, giúp cung cấp đủ hàm lượng omega 3 cần thiết cho cơ thể của bạn.

Công dụng của omega 3 Careline:

 • Hỗ trợ bổ sung hàm lượng DHA cho não, giúp phát triển não bộ ở trẻ nhỏ và người nhỏ tuổi.
 • Làm chậm và ngăn ngừa quá trình não bị lão hóa, cải thiện khả năng ghi nhớ của người dùng.
 • Bổ sung EPA cho cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng đột quỵ, xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.
 • Giúp cải thiện thị lực, chống nhức mỏi mắt.
 • Chống viêm da, viêm khớp, cải thiện các bệnh về xương.
Dầu cá omega 3 Careline
Dầu cá omega 3 Careline

Dầu cá Nature’s Bounty Omega 3 Fish Oil 

Bên cạnh hai sản phẩm dầu cá Omega 3 mà chúng tôi mới giới thiệu ở trên thì dầu cá Nature’s Bounty omega 3 Fish Oil cũng là sản phẩm rất tốt hiện nay. Nature’s Bounty là sản phẩm của Mỹ, được sản xuất từ 100% nguyên liệu cá sạch, đảm bảo chất lượng. Với quy trình sản xuất hiện đại giúp loại bỏ hoàn toàn các thành phần kim loại nặng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Công dụng của Nature’s Bounty omega 3 Fish Oil:

 • Bổ sung các acid béo Omega 3, các EPA và DHA cần thiết cho cơ thể.
 • Hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể.
 • Giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, và quá trình lão hóa não, giúp cải thiện trí nhớ của người dùng.
 • Cung cấp các dưỡng chất tốt cho đôi mắt hoạt động hiệu quả hơn, giúp sáng mắt và chống mỏi mắt khi phải đọc sách, làm việc với máy tính nhiều.
 • Hỗ trợ bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, chống suy nhược và cải thiện sức khỏe nhanh chóng.
 • Giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Và giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…
Dầu cá Nature’s Bounty omega 3 Fish Oil
Dầu cá Nature’s Bounty omega 3 Fish Oil

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về các loại dầu cá omega 3 và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức về các loại dầu cá omega 3 cũng như lựa chọn được sản phẩm dầu cá phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.